Strict Standards: mktime(): You should be using the time() function instead in /home/t27/domains/t27.com.vn/public_html/plugins/system/vvisit_counter/vvisit_counter.php on line 32

Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home/t27/domains/t27.com.vn/public_html/plugins/system/vvisit_counter/helper/vvisit_counter.php on line 28

Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home/t27/domains/t27.com.vn/public_html/plugins/system/vvisit_counter/helper/vvisit_counter.php on line 120

Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home/t27/domains/t27.com.vn/public_html/plugins/system/vvisit_counter/helper/vvisit_counter.php on line 123

Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home/t27/domains/t27.com.vn/public_html/plugins/system/vvisit_counter/vvisit_counter.php on line 46

Strict Standards: Only variables should be assigned by reference in /home/t27/domains/t27.com.vn/public_html/plugins/system/vvisit_counter/vvisit_counter.php on line 106
Quy chế công ty
game 24h tai facebook opera mini đồ chơi tình dục đồ chơi người lớn búp bê tình dục yếu sinh lý Viagra stud 100 âm đạo giả dương vật giả xuất tinh sớm thuốc tăng cường sinh lý tăng cường sinh lý nam thực phẩm chức năng gel bôi trơn bao cao su

Hình ảnh T27

Thống kê truy cập

112137
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
33
199
972

Nội quy, quy chế công ty

Chương I :  NỘI QUY LÀM VIỆC

Điều 1.   Đối với bộ phận làm công việc ở văn phòng : Ngày làm việc 8 tiếng đồng hồ; Tuần làm việc 6 ngày rưỡi ( được nghỉ nửa ngày thứ 7 )
Đối với bộ phận ngoại nghiệp ( công tác Tư vấn giám sát) :  Làm việc theo tiến độ thi công của Nhà thầu thi công xây dựng . Tuy nhiên,  mỗi cá nhân phải tự sắp xếp lịch thời gian để có ngày nghỉ mà không ảnh hưởng tới  chất lượng công tác của mình.

Điều 2.  Ngày hội họp toàn thể CBCNV Công ty : Mỗi tháng 1 lần  vào những ngày cuối tháng ( từ ngày thứ 25 đến ngày thứ 27, công ty sẽ thông báo cụ thể ngày giờ họp trước 1 ngày .

Điều 3.   Những ngày được nghỉ trong năm : Theo quy định của luật lao động, bao gồm:
-         Nghỉ tết nguyên đán                                        : 3 ngày
-         Nghỉ ngày Quốc khánh  (2/9)                           : 1 ngày
-         Nghỉ ngày giải phóng MN (30/4)                       : 1 ngày
-         Nghỉ ngày Quốc tế lao đông (1/5)                    : 1 ngày
-         Nghỉ ngày giỗ tổ Hùng Vương ( 10/3 âm lịch)    : 1 ngày
                                                          Tổng cộng     : 10 ngày
Điều 4.  Chế độ nghỉ phép trong năm:
a) . Chế độ nghỉ phép năm được giải quyết theo quy định hiện hành của Nhà nước.
b) . Những cá nhân không có nhu cầu nghỉ phép mà vẫn làm việc thì được Công ty thanh toán tiền của chế độ nghỉ phép vào tháng thứ 12 trong năm.

 

Chương II :  QUY  CHẾ LÀM VIỆC

Điều 1.    Đối với bộ phận làm công việc ở văn phòng :
Trưởng phòng là người giao việc trực tiếp cho nhân viên của mình. Khi giao việc phải nêu rõ mục đích yêu cầu của công việc và yêu cầu ngày giờ báo cáo kết quả.
Người được giao việc được quyền trực tiếp gặp Trưởng phòng để được giải thích, hướng dẫn những vấn đề chưa rõ.
Nhân viên phải tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh của Trưởng phòng và Trưởng phòng hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Giám đốc công ty về mệnh lệnh của mình.

Điều 2.  Đối với bộ phận làm công tác TVGS :        
TVGS trưởng phải thực hiện nghiêm túc và  đầy đủ nội dung của “ Quyết định số 22/2008/ QĐ – BGTVT ngày 10 tháng 10 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc ban hành Quy chế TVGS xây dựng công trình trong ngành GTVT ”,  ngoài ra phải thực hiện các nội dung cụ thể sau đây:

a)     TVGS trưởng là người chịu trách nhiệm trước Giám đốc công ty về mọi quyết định của mình đối với công trình mà mình đang đảm nhận nhiệm vụ được giao.

b)    TVGS trưởng có trách nhiệm báo cáo thường xuyên với Giám đốc công ty về tình hình tiến độ,  chất lương thi công công trình và những quyết định của mình đối với công trình đang phụ trách.

c)     TVGS trưởng có trách hướng dẫn và kiểm tra kết quả công tác của nhân viên, đồng thời phải báo cáo nhanh các thông tin đó cho Giám đốc công ty biết.

d)    TVGS trưởng là người giao việc trực tiếp cho nhân viên của mình. Khi giao việc phải nêu rõ mục đích yêu cầu của công việc và yêu cầu ngày giờ báo cáo kết quả .
Cán bộ TVGS phải thực hiện nghiêm túc và  đầy đủ nội dung của “ Quyết định số 22/2008/ QĐ – BGTVT ngày 10 tháng 10 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc ban hành Quy chế TVGS xây dựng công trình trong ngành GTVT ”,  ngoài ra phải thực hiện các nội dung cụ thể sau đây:

e)    Cán bộ TVGS phải tuyệt đối chấp hành mệnh lệnh của TVGS trưởng  trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao và phải  chịu trách nhiệm  với TVGS trưởng về toàn bộ nội dung công việc được giao.

f)     Cán bộ TVGS phải bám sát hiện trường, phải nắm rất rõ nội dung chi tiết trong hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công để phát hiện sớm những sai sót của Nhà thầu, đồng thời  phải yêu cầu Nhà thầu khắc phục ngay tức khắc những sai sót đó. Ngoài ra, phải nắm rõ tình hình về tiến độ, chất lượng, khối lượng các hạng mục Nhà thầu đã thực hiện trong ngày, trong tuần, trong tháng .

g)     Những tình huống phải xử lý kỹ thuật mà Cán bộ TVGS chưa hoặc không xử lý  được thì phải phải báo cáo ngay tức khắc cho Giám đốc công ty và  TVGS trưởng biết để xử lý kịp thời.

h)    Cán bộ TVGS phải đáp ngay tức khắc về các thông tin tại công trường (đã nêu ở điểm 6)  khi Giám đốc Công ty hoặc các cơ quan hữu quan yêu cầu báo cáo .

i)     Cán bộ TVGS phải lập báo cáo định kỳ theo yêu cầu của Chủ đầu tư .

j)     Cán bộ TVGS phải kiểm tra thật kỹ hồ sơ, tài liệu do Nhà thầu đệ trình và ký trước, trước khi đệ trình TVGS trưởng ký.

k)    Nếu Nhà thầu cố tình thi công sai thiết kế, hoăc cố tình làm trái với ý kiến của TVGS thì cán bộ TVGS phải báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của  TVGS trưởng.

l)     Cán bộ TVGS  không được gây khó khăn cho Nhà thầu, không được vòi vĩnh tiền bạc của Nhà thầu dưới mọi hình thức.

 

Chương III :  CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH

Điều 1.   Mọi cán bộ nhân đều được cấp Sổ bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Điều 2.   Mọi cán bộ nhân đều được hưởng chế độ nghỉ phép hàng năm, chế độ thai sản  và  các chế độ khác theo quy định của luật lao động

Điều 3.   Chế độ làm thêm giờ:

a) Cá nhân hay bộ phận nào cần phải làm thêm giờ nhằm đáp ứng tiến độ thì phải    lập kế hoạch, tiến độ về việc làm thêm giờ trình Giám đốc công ty  phê duyệt.

b) Phòng Hành chính theo dõi và chấm công làm thêm giờ

c) Tiền công làm ngoài giờ gấp đôi tiền công của tháng lương của người tham gia làm thêm giờ và được nhận cùng kỳ lương trong tháng.

Điều 3.   Chế độ nghỉ làm việc vì lý do cá nhân :

a) Cá nhân nào cần phải nghỉ để giải quyết việc riêng thì phải báo cáo lãnh đạo trực tiếp của mình và có đơn trình bày với Giám đốc công ty thông qua trưởng phòng  Hành chính ( Phòng Hành chính cấp mẫu đơn xin nghỉ ) .

b) Không được hưởng lương trong những ngày nghỉ làm việc vì lý do cá nhân.

Điều 4.   Chế độ thăm hỏi ốm đau bệnh tật, tang gia :
Phòng hành chính nắm bắt thông tin, báo cáo đề xuất với Giám đốc công ty   về mức thăm hỏi trong từng trường hợp cụ thể.

 

Chương IV :  CHẾ ĐỘ ĐÀO TẠO VÀ TUYỂN CHỌN CÁN BỘ

Điều 1. Công ty sẽ tiếp tục tuyển chọn kỹ sư thiết kế và kỹ sư TVGS có năng lực thật sự để hoàn thành nhiệm vụ được giao chứ không phải để học việc.

Điều 2. Riêng Kỹ sư TVGS được tuyển chọn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

a) Phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, có sức khoẻ tốt để bám sát hiện trường thi công.

b) Ít nhất, là người đáp ứng đầy đủ các tiêu chí ở hạng thấp nhất ( hạng III – của tiêu chí phân hạng TVGS) .

Điều 3.  Kỹ sư thiết kế và kỹ sư TVGS khi đáp ứng đủ điều kiện sẽ được công ty cử đi học các lớp bồi dưỡng và xin cấp Chứng chỉ hành nghề.
Công ty sẽ quản lý  Chứng chỉ hành nghề ( cá nhân không được giữ)

 

Chương V :   QUY ĐỊNH NỘI DUNG CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

Điều 1. Công ty sẽ chấm dứt hợp đồng trong những trường hợp sau:

a)    Không đáp ứng đầy đủ 100% các tiêu chí ở hạng thấp nhất ( Hạng III) đối với cán bộ làm công tác Tư vấn giám sát (có tiêu chí kèm theo).

b)    Không đáp ứng đủ 20%  tiêu chí đối với cán bộ làm công tác khảo sát thiết kế (có tiêu chí kèm theo).

c)     Không đáp ứng đủ 100% tiêu chí thuộc lĩnh vực nghiệp vụ được giao đối với cán bộ làm công tác Văn phòng (có tiêu chí kèm theo).

Điều 2.  Người lao động có quyền chấm dứt hợp đồng nhưng phải phải báo cáo (bằng văn bản) cho người sử dụng lao động (Giám đốc công ty) biết trước 30 ngày.

Điều 3. Người sử dụng lao dộng (Giám đốc công ty) có quyền chấm dứt hợp đồng với người lao động, nhưng phải thông báo cho người lao đông biết trước 30 ngày.

Điều 4.  Những lý do bị chấm dứt hợp đồng lao động:

a)     Phẩm chất đạo đức kém, không trung thực, gây khó khăn cho Nhà thầu để vòi vĩnh tiền bạc làm mất uy tín cho công ty.

b)    Hội đồng kỷ luật của công ty xét thấy không chấp nhận được, bởi đã vi phạm quy chế làm việc của công ty ( nội dung quy chế đã nêu ở chương II).

c)     Sau 60 ngày kể từ ngày công bố “ tiêu chí phân hạng TVGS”, nếu cá nhân nào không đáp ứng đủ tất cả các tiêu chí quy định ở hạng III (hạng thấp nhất)

d)    Sức khoẻ yếu, mang mầm mống bệnh nan y và do hoàn cảnh khó khăn nên không thể bám sát hiện trường thi công được.

Điều 5.  Hình thức kỷ luật chấm dứt hợp đồng :

a)  Vi phạm điều 3a một lần thì sẽ bị kỷ luật cảnh cáo, hạ  một bậc lương ở tháng kế tiếp. Nếu vi phạm lần 2 sẽ bị kỷ luật buộc thôi việc.

b)  Vi phạm điều 3b  3c, 3d, sẽ xem xét và chấm dứt hợp đồng sau 30 ngày kể từ ngày thông báo cho người lao động .


Chương VI : CHẾ ĐỘ TRẢ LƯƠNG

Điều 1.  Công ty sẽ tính lương theo kết quả xếp Hạng kỹ sư của Hội đồng xếp hạng  

Điều 2.  Đối với những cá nhân đảm nhận công việc ở những địa bàn xa, có nhiều khó khăn, Công ty  sẽ xem xét về việc trợ cấp. Mức trợ cấp do Giám đốc công ty phê duyệt.

Điều 3.  Dự kiến ngày trả lương: vào ngày đàu tháng.

 

Chương VII : KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

Điều 1.   Cuối mỗi quý, Hội đồng khen thưởng của công ty sẽ họp một lần trên cơ sở đề xuất của các Trưởng phòng để xét thửởng cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc. Mức thưởng cho tập thể từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Mức thưởng cho cá nhân từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng.                                            

Điều 2.   Hội đồng kỷ luật của công ty sẽ họp bất thường khi nhận được thông tin hoặc bằng chứng về sự vi phạm một trong các điều khoản đã quy định trong quy chế này. Hình thức kỷ luật sẽ tuỳ theo mức độ vi phạm nội dung của nội quy quy chế này.

 

Chương VIII : HIỆU LỰC THI HÀNH

Điều 1.  Nội dung quy chế này  được phổ biến và quán triệt cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty vào ngày  tháng 02 năm 2010.

Điều 2.  Nội quy  quy chế này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký